Ẩm thực

Tiêu chí chọn tôm sú ngon mà ai cũng cần biết

Tiêu chí chọn tôm sú ngon mà ai cũng cần biết

Tôm sú tuy ngon nhưng để chọn lựa được những con tôm sú chất lượng lại là một bài toán phức tạp đối với nhiều người. Thông qua bài viết này, Thiện Nhà Tôm sẽ chia sẻ một số đặc điểm giúp mọi người dễ dàng chọn lựa những con tôm sú tươi sống, chất lượng, đảm bảo được độ ngon.

1. Xem hình dáng, phần thân tôm và đầu tôm

Khi muốn chọn tôm sú tươi sống, bạn nên chọn những con có phần vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt vào thân tôm. Bên cạnh đó, không như những con tôm đông lạnh hay bị bơm hóa chất và bị ươn, tôm tươi có phần thân hơi cong lên, thịt săn chắc và không phình to một cách khác thường. Đa số những con tôm không tươi thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

2. Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm

Để có thể kiểm tra độ tươi sống của một con tôm, trước hết cần xem phần đuôi. Hãy đưa tôm ra nơi có ánh sáng. sau đó kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi vì đã để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài. Ngược lại nếu khoảng cách giữa các khớp tôm càng hẹp thì thịt tôm càng tươi.

3. Tuyệt đối không mua những con tôm chảy nước:

Để chắc rằng mình không chọn nhầm những con tôm chảy nhớt, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại. Nếu bạn cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc cảm giác nhớt nhớt, dính vào nhau thì không nên mua.

4. Xem độ chắc của đầu tôm

Ở phần nối giữa đầu và thân tôm, bạn hãy xem xem liệu phần đầu có trong trạng thái hở đầu nhiều hay không. Nếu như thân tôm và đầu tôm liền mạch, vỏ ngay cổ tôm không bị nứt gãy, thì đó là một chú tôm khỏe mạnh và đảm bảo chất lượng. Ngược lại, khi khớp nối thân và đầu tôm bị hở, có cảm giác đầu tôm sắp bị rời ra, thì đó là những chú tôm chúng ta không nên bỏ vào giỏ hàng.

Trên đây là một số mẹo chọn tôm sú biển mà bạn cần bỏ ngay vào tủ bí kíp.

Tìm mua tôm sú tươi ngon ở đâu tại Sài Gòn?

Tôm sú tại Thiện Nhà Tôm được chúng tôi đóng gói vào trong bao bì kèm nước hồ mặn, đảm bảo môi trường sống của tôm, giữ tôm trong tình trạng tươi sống nhất khi giao đến tận tay cho người mua.

Đang xem: Tiêu chí chọn tôm sú ngon mà ai cũng cần biết

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng